Quy hoạch chi tiết Khu đô thi mới Hợp Minh – Giới Phiên, TP Yên Bái tỷ lệ 1/500

Quy hoạch đô thị  Miền Bắc  ... Đang thực hiện 

Chi tiết dự án

Phường Hợp Minh, xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái và xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.
tập đoàn FLC
Khu đô thị Hợp Minh - Giới Phiên có diện tích khoảng : 144,92 ha

Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Hợp Minh – Giới Phiên, thành phố Yên Bái, được lập nhằm cụ thể hóa định hướng của quy hoạch chung xây dựng thành phố Yên Bái và vùng phụ cận, đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2060 và là cơ sở pháp lý để Chủ đầu tư nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng đồng bộ theo quy hoạch.

– Cụ thể hóa Quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 và Quy hoạch phân khu xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã được phê duyệt.

– Các tuyến đường khu vực và phân khu vực xung quanh khu vực nghiên cứu được giữ nguyên mặt cắt đường theo quy hoạch cấp trên, hướng tuyến tuân thủ theo chỉ giới đường đỏ do cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Tổ chức phân khu chức năng sử dụng đất hài hòa hợp lý với không gian kiến trúc cảnh quan khu vực xung quanh.

– Bố trí các công trình điểm nhấn tại các hướng nhìn và tầm nhìn thuận lợi tạo không gian, điểm nhấn cho khu vực nghiên cứu.

– Tạo lập các không gian xanh xen kẽ trong các khu nhà ở có tính dẫn hướng, liên kết với các không gian xanh xung quanh, tạo thành các dải, tuyến xanh mang lại hiệu quả cao trong tính thẩm mỹ và sự cảm thụ về môi trường sống trong khu ở.

– Kết nối hạ tầng kỹ thuật, đầu mối giao thông của Tỉnh Yên Bái và khu vực.

– Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc phù hợp theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định về quy hoạch của tỉnh Yên Bái

– Nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong khu vực nghiên cứu thiết kế. Triệt để khai thác quỹ đất hiện có, nhất là quỹ đất chưa sử dụng hoặc sử dung kém hiệu quả.

Trả lời

(*)

Không có phản hồi

Our Partner

  • Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam
  • NIKKEN SEKKEI LTD
  • Hội Kiến trúc sư Hà Nội